5 yếu tố quan trọng khi chọn xe xúc lật

5 yếu tố quan trọng khi chọn xe xúc lật

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật – Thị trường xe xúc lật rất đa dạng mẫu mã và thương hiệu sản xuất nên sẽ khó khăn cho khách hàng lựa chọn. Sau đây sẽ là 5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật giúp bạn sở hữu được thiết bị linh hoạt, phù hợp với công việc và có khả năng mở rộng khả năng làm việc trên công trường, từ đó mang đến nhiều lợi ích, hiệu quả vượt trội.

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật – nên lựa chọn loại xe xúc lật nào?

Có ba loại máy xúc lật cơ bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một chiếc máy có kích thước, công suất và khả năng cơ động, sức nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng trên công trường. Với 3 loại máy xúc lật này đều thiết kế để thích hợp với loại việc cụ thể trong xây dựng, cảnh quan, nông trại, khai thác….

Máy xúc lật bánh lốp: Máy xúc lật bánh lốp mini của Bobcat hay còn gọi là xe xúc trượt. Thiết kế hệ thống di chuyển bằng 4 bánh lốp cơ động, mang đến sự linh hoạt tuyệt vời. Đặc biệt, với hệ thống lái 4 bánh cho nên bán kính quay vòng hẹp nhất.

5-yeu-to-quan-trong-khi-lua-chon-xe-xuc-lat
5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật

Máy xúc lật bánh xích: Đối với dòng xe xúc lật này có ưu điểm là áp suất mặt đất thấp và lực kéo tuyệt vời, thiết bị này đặc biệt hữu ích ở những nơi có điều kiện bùn lầy, đất mềm hoặc nững nơi không trải nhựa.

Máy xúc lật bánh xích mini: Đây là dòng máy xúc lật siêu nhỏ và siêu nhẹ nhưng rất nhanh nhẹn, lý tưởng để làm việc trong không gian chật hẹp. Những mẫu xe này thường đủ nhỏ để người điều khiển có thể ngồi trên máy hoặc đi bộ phía sau máy. Kích thước nhỏ cũng giúp chúng dễ dàng vận chuyển trên xe kéo.

Kích thước và công suất cần là bao nhiêu?

Hai yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật cần xem xét đó là:

Kích thước máy: đây là yếu tố rất quan trọng, nếu quy mô dự án phải làm việc trong không gian chật hẹp thì bạn nên lựa chọn dòng xúc lật có kích thước nhỏ gọn sao cho phù hợp nhất, có khả năng len lỏi vào những ngóc ngách hoặc nhưng nơi khó tiếp cận…

Công suất: Hãy đảm bảo xác định tải trọng hoặc phạm vi mật độ vật liệu cần di chuyển, để bạn có thể chọn sự kết hợp phù hợp giữa gầu và máy xúc để đạt được mục tiêu của mình.

Những công việc cần phải thực hiện – yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật

Thông thường, máy xúc lật có thiết kế hai hành trình nâng đó là: hành trình nâng thẳng đứng và hành trình nâng đường cong.

Những dòng máy xúc lật có hành trình nâng đường cong có giá trị thấp hơn dòng nâng thẳng đứng.

Loại máy có hành trình nâng thẳng đứng khả năng tiếp cận cao nhất, đặc biệt là ở độ cao tối đa. Đó là một lợi thế khác biệt khi bạn xúc đổ, nâng vật liệu hàng hóa lên thùng xe tải có thành cao. Nếu công việc của không đáp ứng được yêu cầu đó, hãy xem xét máy có thiết kế nâng bán kính.

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật

Máy có hành trình nâng đường cong có cần Arm hoạt động theo hình vòng cung để di chuyển tải lên và chuyển đến vị trí mong muốn. Cung cấp khả năng tiếp cận xa, có vật cản hoặc vị trí trong góc thùng xe tải….Do đó, dòng xúc lật thiết kế trở thành một lựa chọn tốt cho các ứng dụng có độ cao trung bình như bốc dỡ, lấp đất hoặc di chuyển vật liệu lên và qua một rào cản như tường, lên thùng xe tải…

Xe xúc lật sẽ thực hiện bao nhiêu nhiệm vụ khác nhau?

Nếu bạn dự định sử dụng xe xúc lật cho nhiều công việc khá nhau trên công trường thi công công, hãy kiển tra số lượng phụ kiện đính kèm có sẵn. Để có tính linh hoạt tối đa, hãy lựa chọn loại máy có khả năng thay đổi đơn giản và nhanh chóng.

Yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật

Mặt khác, nếu bạn lựa chọn máy xúc lật bánh lốp vào đội xe của mình cho mục đích chuyên dụng, hãy hỏi đại lý thiết bị về các cấu hình đặc biệt được xây dựng cho các ứng dụng cụ thể.

Những thách thức nào mà công nghệ có thể giúp vượt qua?

Trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật phải nói về công nghệ, các tùy chọn như tự cân bằng khi đang di chuyển , tự động hóa và theo dõi năng suất đã mở rộng đáng kể khả năng tải trọng, hiệu quả và an toàn của máy xúc lật trong những năm gần đây.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà sản xuất nhiều năm kinh nghiệm, uy tín có thể giải quyết được các vấn đề khi gặp sự cố tải sai, quá tải, thiếu tải….

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe xúc lật được chúng tôi chia sẻ với mong muốn bạn có kinh nghiệm khi có nhu cầu mua hoặc thuê thiết bị.

Mọi thắc mắc hãy nhanh chóng liên hệ nhanh đến U-MAC Việt Nam – Đại lý xe xúc lật Bobcat tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ mọi yêu cầu, vấn đề về thiết bị nhanh chóng.

NHÀ PHÂN PHỐI MÁY NÉN KHÍ KAERSER

 • VPĐD: Tầng 17 tòa nhà Icon4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
 • Tel: +84 24 3773 3704/ 3703
 • Hotline: 0833 486 586
 • Email: info@umac.com.vn
 • Website: www.umac.com.vn
 • CN HCM: 126 Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
 • CNDN : Tầng 10, tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

KHO BÃI:

 • NINH HIỆP
 • ĐÀ NẴNG
 • THANH HÓA
 • VŨNG TÀU
 • HÀ TĨNH
 • Q.9, HCM

 

 

 

Thông tin khách hàng


Thông tin liên hệ

Email: info@umac.com.vn

 

Thông tin khách hàng


Thông tin liên hệ

Email: info@umac.com.vn

Thông tin khách hàngThông tin liên hệ

Email: info@umac.com.vn